皇冠正网代理开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网代理开户的平台。皇冠正网代理开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Chỉ trong 3 ngày (từ 10-12/9), UBND xã Thái Đô, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đã tiếp nhận 54 đơn thư của 73 hộ dân nuôi ngao kiến nghị về việc trên diện tích hàng trăm héc-ta nuôi, ngao tự dưng chết hàng loạt.

Sáng 13/9, xuống thực tế bãi nuôi ngao ở xã Thái Đô, dễ dàng nhìn thấy những vệt dài ngao há miệng chết trắng xóa mặt bãi triều. Người dân chỉ cần dậm dậm chân trên mặt bãi triều nuôi ngao vài lần là có thể phát hiện ra những váng dầu loang loáng.

Anh Nguyễn Thế Luyện ở xã Đông Long, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình), đại diện một nhóm hộ dân nuôi một vây ngao thương phẩm có diện tích 63ha tại vùng quy hoạch nuôi ngao ở xã Thái Đô từ năm 2006, anh Luyện kể, trưa 8/9/2022 nghe tin tàu Hà An 01 chở hơn 1.000 tấn dầu bị chìm ở vị trí phao số 0 luồng Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Đến 21 giờ ngày hôm sau, anh ra thăm bãi nuôi ngao thì phát hiện dầu trên mặt bãi, ngao cũng "ngơ" hết trên mặt bãi rồi sau đó chết hàng loạt. Đến nay, ngao ở vây của nhóm anh nuôi đã chết khoảng 60%.

Anh Luyện chia sẻ, chưa bao giờ thấy trong thời gian ngắn mà ngao chết nhanh, nhiều như vậy, lại đúng vào thời kỳ ngao cho thu hoạch. Anh Luyện mang ngao đi bán cũng không được, thậm chí bị trả lại.

Ngao chết trắng tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy ngày 13/9. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Anh Trần Văn Từ, ở xã Nam Thịnh (huyện Tiền Hải) cho biết, từ trước đến nay vẫn thu mua ngao từ bãi ngao của anh Nguyễn Thế Luyện. Nhưng từ ngày 9/9/2022, anh Từ đã phải trả lại khoảng 14 tấn ngao do hơi dầu và sau đó dừng thu mua của anh Luyện...

,

约搏以太坊单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Gần trưa 13/9, chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Phồn, người thu mua ngao ở xã Thái Đô đang chở ngao thương phẩm ra bãi ngao để trả lại người nuôi. Anh Phồn cho biết, từ ngày 12- 13/9 đã phải trả lại người nuôi khoảng 11 tấn ngao do "toàn hơi dầu."

Anh Phạm Văn Thăng ở xã Đông Minh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) nuôi ngao ở bãi triều xã Thái Đô chia sẻ: người nuôi ngao đang lo nhất việc dầu đã bám vào bùn đất mặt bãi triều khiến những con ngao còn sống "không lớn được nữa" và có nuôi lứa ngao sau cũng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Trao đổi với báo chí, ông Tạ Ngọc Khôi - Chủ tịch UBND xã Thái Đô cho biết, sau khi xảy ra sự cố tàu Hà An 01 bị chìm tại vị trí phao số 0 ngày 8/9/2022, thực hiện sự chỉ đạo của huyện Thái Thụy, xã Thái Đô đã cử một tổ công tác phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Phòng Tài nguyên và Môi trường và Trạm chăn nuôi thú y huyện trực tiếp đi kiểm tra bãi triều nuôi ngao tại xã Thái Đô với diện tích khoảng 500 ha.

Sau khi kiểm tra, Đoàn công tác xác định có hiện tượng mặt bãi triều đọng dầu và ngao chết rải rác. Xã đã chỉ đạo tổ công tác và hợp tác xã đóng các cống lấy nước biển vào vùng nuôi trồng thủy sản; tuyên truyền vận động nhân dân không nên hoang mang; tận thu các sản phẩm trong ao đầm đến kỳ thu hoạch; đồng thời báo cáo cấp trên về tình hình bãi triều nuôi ngao xã Thái Đô có hiện tượng ngao chết. Huyện Thái Thụy cũng đã báo cáo cấp tỉnh.

Các cơ quan chuyên môn của tỉnh như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình cũng đã cử đoàn công tác về xã lấy mẫu đất, mẫu nước, mẫu ngao để xem xét, xét nghiệm và đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân ngao chết.

Đinh Quỳnh

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:约搏以太坊单双博彩:Hàng loạt ngao nuôi tự nhiên chết bất thường tại Thái Bình
发布评论

分享到:

Telegram游戏群(www.tel8.vip):Short-term rates set to remain stable on Bank Negara operations
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。